Trụ sở: Số 199 Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

TTDVKH: P2222 Tầng 22 CT6A, P Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Xu hướng smartphone năm 2019

26, Feb, 2019 Loan xinh gái

Điện thoại màn hình gập, điện thoại 5G, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) là những xu hướng của smartphone năm 2019.

Điện thoại màn hình gập

Khi các nhà sản xuất đang nỗ lực để thoát khỏi những thiết kế truyền thống thì màn hình gập được dự đoán là sẽ trở nên phổ biến năm 2019 và những năm tiếp theo.

Ngày 21/2 vừa qua Sam Sung đã cho ra mắt chiếc Galaxy Fold màn hình gập. Các nhà sản xuất khác cũng công bố sẽ cho ra mắt điện thoại màn hình gập trong năm nay.

Mặc dù có giá khá đắt đỏ nhưng trong tương lại điện thoại màn hình gập sẽ trở thành đại trà trên thị trường.

 

Điện thoại 5G

Năm 2019 được dự báo công nghệ 5g sẽ bắt đầu phổ biến và mở ra kỷ nguyên mới cho thiết bị di động thông qua kết nối tốc độ cao và cung cấp trải nhiệm chất lượng.

Tốc độ truy cập 5G cho hiệu năng trung bình cao hơn 20 lần so với công nghệ hiện tại. Mạng tốc độ cao là cơ sở phát triển video 8k, công nghệ VR và AR.

Các nhà sản xuất Sam Sung, Sony, ... công bố sẽ cho ra mắt điện thoại 5g trong năm 2019. Các nhà mạng cũng đang triển khai hạ tầng để phủ sóng kết nối không dây tốc độ cao này.

Hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI

Từ năm 2017, AI đã được các nhà sản xuất quảng bá như công nghệ nổi bật trên smartphone. Năm 2018 công nghê AI đã tiến một bước lớn trên Iphone như face Id. Các vi xử lý smartphone cao cấp đều được đưa vào các thành phần chuyên dụng để tích hợp AI, các ứng dụng Ai trên smartphone sẽ đa tác vụ, các phần mền hỗ trợ cho Google, Siri đang ngày càng được hoàn thiện và AI sẽ đưa smartphone lên tầm cao mới.

Camera lên một tầm cao mới

Trong những năm gần đây camera kép là trào lưu trên smartphone và sẽ bùng nổ vào năm 2019. Công nghệ camera cho smartphone nâng lên tầm cao mới với các tính năng chuyện nghiệp như zoom quang học, chống rung, HDR, hiệu ứng 3D...