Trụ sở: Số 199 Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

TTDVKH: P2222 Tầng 22 CT6A, P Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Những ý tưởng thiết kế website sáng tạo

02, Mar, 2019 Loan xinh gái

Có bao giờ bạn vào một trang web rồi lại đi ra ngay vì không thích giao diện chưa? Có thể do giao diện được bố trí lộn xộn và không thu hút được bạn. Trang web chính là bộ mặt của công ty và thiết kế của trang web đóng vai trò quan trọng trong giúp trải nhiệm người dùng. Nếu bạn đang có ý định thiết kế website mà chưa cho ý tưởng hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây. 

Thiết kế tương tác 

Bạn muốn trang web của mình thật mới mẻ và thu hút khách hàng ngay ánh mắt đầu tiên. Một trong những cách hiệu quả đó là thêm yếu tố tương tác vào website của bạn. Ví dụ điển hình là trang chủ trang web Nuture Digital. 

 

Thiết kế sử dụng Animation

Thiết kế sử dụng hình ảnh động có thể gây khó khăn và tốn kém nhưng lại tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Những chuyển động được thêm vào hình ảnh trên trang có thể thu hút ánh mắt của mọi người và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến những gì họ nhìn thấy.

Thiết kế kết hợp hình ảnh 

Đôi khi chụp ảnh của sản phẩm không được đẹp nhưng lại mang lại cảm giác thực.

Thiết kế sử dụng font độc đáo

Chọn font chữ độc đáo cũng là một cách để bạn có thể thêm tính năng làm trang web của bạn thú vị hơn làm tăng trải nhiệm thú vị cho người dùng. Có rất nhiều nguồn tìm kiếm font chữ trên internet nếu bạn muốn kết họp nhiều font trên cùng một trang. Font Combinations là một công cụ hữu ích giúp lựa chọn font chữ đẹp mắt.

Thiết kế để lại sự tò mò cho khách hàng

Đôi khi sự tối giản thiết kế lại là ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn có thể giữ trang đích của mình thật đơn giản lại hấp dẫn thì nó có thể khiến khách hàng tò mò cuộn xuống bên dưới tìm hiểu thêm.

Thiết kế nhiều màu sắc

Mặc dù đơn giản phì hợp với một số thương hiệu nhưng đối với một số người thì cá tính lại được thể hiện bằng nhiều màu sắc. Bạn không cần phải giới hạn bản thân bằng một bảng màu với những màu sắc đơn giản, miễn sao bạn chọn màu sắc khôn ngoan làm cho tất cả đều nổi bật và trông đẹp mắt. Bạn có thể làm nổi bật trang web bằng cách sử dụng màu sắc sặc sỡ.

Thiết kế với silent video

Bạn có thể sử dụng video im lặng để làm nền của trang web. 

Thiết kế CTA nổi bật

Có rất nhiều ý tưởng làm tăng trải nhiệm người dùng nhưng điều quan trong vẫn là làm nổi bật thương hiệu. Vì vậy bạn nên đảm bảo rằng thiết kế web của bạn tập trung vào vấn đề chính. Để khi mọi người truy cập vào trang web có thể nhanh chóng tìm hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp bạn có giá trị.

Thiết kế sử dụng Parallax Scrolling

Khi bạn kéo trang web xuống thì trang web cũng dần thay đổi. Mỗi khách hàng khi trải nhiệm thiết kế này đều có trải nhiệm thú vị.

Thiết kế tạo những cuộc thăm quan ảo 

Chuyến tham quan ảo là cách gọn gàng để khách hàng truy cập một cách mới mẻ để tương tác với thương hiệu của bạn và tận dụng nhiều hơn khi truy cập vào trang web của bạn.

 

Cung cấp những trải nghiệm thú vị là điều mà ai cũng hướng tới nhưng bạn cũng cần phải cân nhắc tới chi phí chức năng của web để thiết kế cho phù hợp.