Trụ sở: Số 199 Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

TTDVKH: P2222 Tầng 22 CT6A, P Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Lỗi thiết kế website thường mắc phải

11, Mar, 2019 Loan xinh gái

Trong thời đại công nghệ thông tin website thể hiện bộ mặt của công ty đến khách hàng và quảng bá thương hiệu của công ty. Ngoài nội dung thì hình thức và cách thiết kế cũng ảnh hưởng đến sự đánh giá của khách hàng đến công ty. Nhưng khi thiết kế bạn thường hay mắc phải những lỗi sau:

Điều hướng kém, bố cục rối

Người xem website cần thông tin, nếu không tìm thấy thông tin họ cần thì họ sẽ thoát ngay ra khỏi website và suy nghĩ rằng công ty cũng tổ chức kém như website vậy. Điều hướng trang web rõ ràng, bố cục hợp lý sẽ làm cho khách hàng ở lại trang web lâu hơn.

Ngoài ra hệ thống điều hướng phải được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Website được thiết kế với điều hướng hiện đại nhưng lại đòi hỏi người dùng có kinh nghiệm. Sử dụng điều như vậy vô tình đã cắt đi một lượng khách hàng tiềm năng. Hãy để khách hàng đến website công ty của bạn không phải suy nghĩ làm thế nào để biết được thông tin của công ty.

Không tìm thấy nút "mua hàng"

Đừng chỉ quá chú tâm vào việc quảng cáo sản phẩm mà không để lại cho khách hàng cách mua hàng và thông tin liên hệ. Khi vào một trang web mua bán hàng thì khách hàng cần nút "mua" trang web tài liệu thì cần nút "tải về" hay "down load" hay web dịch vụ thì cần thông tin liên lạc. Nên thiết kế các nút lớn, bắt mắt để thu hút khách hàng đến với ý muốn của bạn.

Màu sắc và độ tương phản

Mọi người thường không chú ý đến màu sắc và độ tương phản. Điều này sẽ làm cho khách hàng khó đọc và khó nhận biết thông tin nếu màu nền và màu không được tách biệt rõ ràng. Việc thiết kế màu sắc và độ tương phản sẽ làm cho website trông chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn.

Thông tin 

Khách hàng vào website là tìm kiếm thông tin nên đôi khi họ sẽ bị bội thực với thông tin hiển thị trên website. Vì vậy trình bày thông tin hợp lý cũng góp phần trong thành công của website.

Có quá nhiều thứ hiển thị vào website 

Khi thiết kế website luôn muốn hiển thị tất cả thông tin lên một trang web duy nhất. Điều này có vẻ tiện lợi nhưng người xem lại khó tiếp cận với thông tin cần thiết. Càng nhồi nhét nhiều thứ vào website thì trông web càng thiếu chuyên nghiệp. Điều này cũng tương tự hình ảnh, nếu quá nhiều hình ảnh cũng làm người xem không tập trung và cảm thấy khó chịu.