Trụ sở: Số 199 Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

TTDVKH: P2222 Tầng 22 CT6A, P Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

5 điều quan trọng nhất để thiết kế website chuyên nghiệp 2019

15, Feb, 2019 Loan xinh gái

Khi tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, điều đầu tiên bạn cần chú ý là phong cách thiết kế của công ty đó và tiêu chuẩn website mà công ty đó đang hướng tới cho các sản phẩm của mình.

1. Giao diện

 Về giao diện, cần đạt các yếu tố cơ bản sau

  • Giao diện đáp ứng các xu hướng thiết kế hiện đại.
  • Phù hợp với thói quen của người dùng tại thị trường mà bạn đang hướng tới (ví dụ người dùng Việt Nam sẽ có những thói quen sử dụng web đặc thù riêng). 
  • Giao diện gọn gàng, sạch đẹp, chú trọng vào nội dung cần truyền tải.
  • Đề cao yếu tố thương hiệu của công ty bạn.

Về tiêu chuẩn thiết kế

  • Website đạt các tiêu chuẩn SEO của những bộ máy tìm kiếm thông dụng (Google, Bing...)
  • Giao diện thân thiện với di động.
  • Được tối ưu về tốc độ tải trang.

2. Tập trung thương hiệu

Một công ty, doanh nghiệp có thành công hay không phụ thuộc việc họ xây dựng được thương hiệu của mình đối với khách hàng hay không?

  • Tên miền: Nên trùng với tên thương hiệu hoặc hoặc tên loại hình mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
  • Logo, slogan:Phải tạo được dấu ấn với khách hàng, các slide show cũng phải hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá và liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ để thu hút người truy cập.
  • Màu sắc: Phải tương thích với màu của logo trên toàn bộ website.

3. Thiết kế website kết hợp UX và UI.

UX là trải nghiệm của người dùng trên website, còn UI là giao diện người dùng. Suy cho cùng đích đến của website cũng là khách hàng, vì vậy mà việc kết hợp thiết kế tối ưu UI, UX.

4. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Khi thời đại của những thiết bị thông minh phát triển thì tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Theo thống kê hiện nay thì số lượng người truy cập website bằng thiết bị di động đang chiếm số đông. Giải pháp cho vấn đề này đã có thiết kế website Responsive - một trong những xu hướng thiết kế không thể thiếu năm 2019

5. Chế độ bảo hành và bảo trì website

Bảo hành có trách nhiệm là cái mà bạn luôn nghe thường xuyên khi sử dụng dịch vụ hay mua bất kỳ một sản phẩm nào. Tuy nhiên hãy lưu ý xem xét kỹ các quy định về bảo hành, chính sách của công ty để tránh những phiền phức sau này. Website bị tấn công, bị hack hiện nay rất nhiều, chính vì vậy hãy tìm một đơn vị thật sự tin tưởng để thiết kế website cho mình.